แบบบ้าน 3 ห้องนอน

แบบบ้าน 3 ห้องนอน

แบบบ้าน 3 ห้องนอน

แบบบ้าน 3 ห้องนอน นั้นดูสวยครบจบในชั้นเดียวก็จริง แต่สำหรับบางคนอาจเลือกที่จะทำแบบบ้านชั้นครึ่ง เพื่อทำให้บ้านชั้นเดียวแบบทั่วไปดูมีอะไรที่น่าสนใจ และแยกโซนพื้นที่ใช้สอยได้ชัดเจนขึ้น แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น จากเพจบ้านหมูกับหมี นำเสนอแบบบ้านชั้นครึ่งที่เจ้าของบ้านจ้างช่างเฉพาะค่าแรง แต่ซื้อของเองทั้งหมดเพื่อประหยัดงบ ใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านสามารถนำไอเดียบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ไปเป็นแนวทางได้

แบบบ้าน 3 ห้องนอน

            บ้านชั้นเดียวยังคงเป็นแบบบ้านยอดนิยม ที่มักจะนำไปปลูกสร้างบ้านทั้งในเขตเมืองและต่างจังหวัด เนื่องจากบ้านชั้นเดียวปลูกง่าย และยังประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างลงได้ แต่สำหรับครอบครัวขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ ที่อยากได้แบบบ้านชั้นเดียวที่รองรับสมาชิกในบ้าน คงอยากมีแปลนบ้านที่สนองความต้องการเหล่านั้นได้

แบบบ้าน 3 ห้องนอน1

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลนบ้าน ลองมาดูแบบบ้านชั้นเดียวกันค่ะ

            ยิ่งโดยเฉพาะช่วงที่แผ่นดินไหวและรอยแยกต่าง ๆ เริ่มมีมากขึ้น แบบบ้านชั้นเดียวก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่ออกแบบโดยเว็บไซต์ Homethaidd.com มาฝากค่ะ ลองไปชมกันเลย

สำหรับบ้านหลังนี้สร้างในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว พื้นที่ใช้สอยรวมใต้ถุน 189 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้างไปทั้งหมด 1.8 ล้านบาทรวมรั้ว แต่ไม่รวมค่าตกแต่ง

โดยเจ้าของบ้านตัดสินใจจ้างช่างเฉพาะค่าแรง เพราะเจ้าของบ้านเป็นคนซื้อของเอง ทำให้ใช้งบก่อสร้างไปน้อย เพราะสามารถลดค่าดำเนินการได้ 10 % ลดกำไรได้ 5 % ซึ่งการเลือกของเราสามารถเลือกสเปกของได้ตามที่เราต้องการ แต่ก็ต้องมีเวลา และเข้าใจเรื่องการซื้อของ บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง

เพื่อนๆ หลายคนที่กำลังอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง คงกำลังมองหาแปลนบ้านที่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ กันอยู่ใช่มั้ยค่ะ วันนี้ Decor.Mthai ได้ รวมแบบ แปลนบ้าน 3 ห้องนอน ไอเดียแต่งบ้านเจ๋ง มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมแปลนบ้านเหล่านี้กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะสวย เจ๋ง จริงอย่างที่ได้กล่าวไปหรือป่าวนะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน เลือกอย่างไรให้เหมาะกับครอบครัว

การเลือกแบบบ้าน 3 ห้องนอน ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับครอบครัว เพราะบ้านเป็นพื้นที่ที่ทุกคนใช้เวลาร่วมกัน ดังนั้นจึงควรเลือกแบบบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัว

ปัจจัยที่ต้องพิจารณา

 • จำนวนสมาชิกในครอบครัว: จำนวนสมาชิกในครอบครัวมีผลต่อขนาดของบ้าน จำนวนห้องนอน และจำนวนห้องน้ำ
 • งบประมาณ: ราคาบ้านมีหลากหลายช่วง ขึ้นอยู่กับขนาด วัสดุที่ใช้ และสไตล์การออกแบบ
 • ขนาดพื้นที่: ขนาดพื้นที่ที่ดินมีผลต่อขนาดของบ้าน
 • ไลฟ์สไตล์: ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวมีผลต่อการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานของบ้าน
 • ความชอบส่วนตัว: เลือกแบบบ้านที่สมาชิกในครอบครัวชื่นชอบ

ประเภทของบ้าน 3 ห้องนอน

 • บ้านชั้นเดียว: เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ผู้สูงอายุ หรือครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยแบบเรียบง่าย
 • บ้านสองชั้น: เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ต้องการพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง แบ่งแยกสัดส่วนการใช้งานได้ชัดเจน
 • ทาวน์โฮม: เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ราคาประหยัด แต่พื้นที่ใช้สอยอาจจะจำกัด

สไตล์การออกแบบบ้าน 3 ห้องนอน

 • โมเดิร์น: เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย เน้นเส้นสายและรูปทรง
 • มินิมอล: เน้นความเรียบง่าย ใช้วัสดุธรรมชาติ เน้นพื้นที่ว่าง
 • คอนเทมโพรารี: ผสมผสานความโมเดิร์นและคลาสสิก เน้นความเรียบหรู
 • ไทย: ผสมผสานความเรียบง่ายของบ้านไทย กับความทันสมัย
 • ลอฟท์: เน้นความดิบเท่ เปิดโล่ง

รวมแบบ แปลนบ้าน 3 ห้องนอน ไอเดียแต่งบ้านเจ๋งๆ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2

แปลนนี้ออกแบบโดย : บริษัท Le studio เป็นแปลนของห้องคอนโดขนาดใหญ่ พื้นที่ด้านในมี 3 ห้องนอน 1ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำค่ะ คอนโดห้องนี้ค่อนข้างเป็นคอนโดขนาดใหญ่พอสมควร เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาการแต่งคอนโดขนาด 60-150 ตร.ม.

ห้องคอนโดห้องนี้ : เปิดประตูเข้ามาจะพบกับห้องครัวอยู่ทางด้านขวามือ ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนรับประทานอาหาร เลยมานิดจะเป็นห้องรับแขก ต่อจากห้องรับแขกเป็นห้องนอนใหญ่สามารถเดินออกไปยังระเบียงได้ ส่วนอีกสองห้องนอนจะอยู่ด้านหน้าติดกับประตูทางเข้าหลัก จะมีทางเดินไปยังห้องนอนทั้งสองห้อง

แปลน 3 ห้องนอน : สามารถนำไปเป็นแบบในการสร้างบ้าน หรือนำไปเป็นแบบในการตกแต่งคอนโดก็ได้เช่นกัน ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก เปิดประตูเข้ามาจะพบกับ ห้องรับแขก ถ้าเดินตรงไปจะพบกันห้องนอนใหญ่ และห้องนอนเล็ก แต่ถ้าเดินไปด้านซ้ายมือจะเป็นห้องครัว ด้านขวามือจะเป็นห้องน้ำ เดินไปสุดกำแพงจะพบกับห้องนอนห้องสุดท้ายอยู่ทางซ้ายมือ

แปลนนี้ออกแบบโดย : Hunters Crossing เป็นแปลนของห้องคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ พื้นที่ด้านในมี 3 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำค่ะ คอนโดห้องนี้ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

แปลนนี้ ล้อมรอบไปด้วยสวน พื้นที่ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น  1 ห้องครัว และ 3 ห้องน้ำ ห้องนอนทั้ง 3 ห้องจะมีประตูเปิดไปนั่งเล่นภายในสวนได้

3 แปลนด้านบน ออกแบบโดย : budde design แปลนนี้สามารถนำไปเป็นแบบในการสร้างบ้านชั้นเดียวได้ หรือจะนำแบบไปตกแต่งคอนโดก็ได้เช่นกันนะคะ พื้นที่ภายในมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัวขนาดใหญ่ สามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน

แปลนนี้ออกแบบโดย : ASTIN studios พื้นที่ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และ 4 ห้องน้ำ มีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่อยู่ด้านข้างของตัวบ้าน

แบบแปลนด้านบนเรียกได้ว่าเป็นแปลนที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน จะนำไปสร้างเป็นบ้านชั้นเดียวหรือจะนำไปเป็นไอเดียตกแต่งคอนโดก็เก๋ไก๋ดีนะคะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 3