ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น ไอเดียแต่งห้องนอนวัยรุ่น งบน้อย ได้ห้องสวยเหมาะกับวันทีน รวมไอเดียแต่งห้องนอนสวย ๆ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ห้องนอนถือได้ว่าเป็นเซฟโซน

ที่สำคัญสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่ใช้สำหรับการ พักผ่อนหย่อนใจหรือเป็นพื้นที่ในการทำเรื่องส่วนตัวต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวัยรุ่นแน่นอนว่าหลายคนต้องการพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นห้องนอนจึงถือได้ว่าตอบโจทย์สำหรับกลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในยุคนี้มีหลาย ๆ คนหันมาสนใจในเรื่องของการตกแต่งห้องนอนกันมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ห้องนอนเป็นในรูปแบบของสไตล์ที่ต้องการและเข้ากับไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบของตนเอง

ซึ่งสำหรับวันนี้ใครที่ กำลังมองหาแนว ทางหรือไอเดีย สำหรับการแต่ง ห้องนอนสำหรับวัยรุ่น แต่ไม่รู้จะเลือกแต่งห้องนอนแบบไหน หรือ ลักษณะไหนดี วันนี้เราก็มี ไอเดียดี ๆ ในการตกแต่ง ห้องนอนมาฝากกัน ซึ่งไอเดียที่เรานำมาฝากกันนั้นสามารถนำ ไปปรับใช้ได้ทั้ง ของผู้ชาย และ ของผู้หญิงกัน เลยทีเดียว จะมีแบบไหนบ้างไปดูกัน

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบไหนให้น่าอยู่เอาใจวัยรุ่น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

1.ไอเดียแต่งห้องนอนโทนสีดำ

เริ่มกันที่ห้องนอนโทนสีดำ แน่นอนว่าในช่วงวัยรุ่น หลายคนนั้นชื่น ชอบโทนห้อง หรือ ของตกแต่ง ในโทนสีดำหรือโทนสีทึบ ดังนั้นการ ตกแต่งห้องด้วย โทนสีทึบก็ถือได้ ว่าเป็นไอเดีย ที่น่าสนใจ แต่ไม่ควร ตกแต่งห้อง ให้มืดเกินไปควรเลือกจัดโทนสีให้ลงตัวอย่างสีขาว สีดำ และสีเทา เช่น การเลือกวอลเปเปอร์โทนสีเข้มควรจะใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้มก็ควรจะใช้สีผนังห้องเป็นโทนสีอ่อนเพื่อให้ห้องดูมีมิติและดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

2.ไอเดียห้องนอนสไตล์อังกฤษ

ไอเดียห้องนอนในฝันของใครหลาย ๆ คนนั่นก็คือการตกแต่งห้องนอนสไตล์อังกฤษ กับการเลือกผนังห้องสีโทนสว่างสบายตาตัดกับเฟอร์นิเจอร์ในโทนวินเทจ พร้อมประดับตกแต่งไปด้วยลูกไม้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในต่างประเทศ และลักษณะของเตียงที่อาจจะเลือกเป็นเตียงทรงสูงเสริม ด้วยเสา 4 ด้านยกขึ้นสูง กับการเลือกลวดลายที่นอนให้เป็นลายดอกไม้หรือลายวินเทจที่เข้ากันมากยิ่งขึ้น

3.ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์​ไม้

แน่นอนว่าในยุคนี้กระแสมินิมอลกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัดก็สามารถเลือกตกแต่งห้องแบบประหยัดงบด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ตัดเข้ากับผนังสีอ่อน สีครีม หรือสีขาวได้เป็นอย่างดี รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งสะดวกสบาย อีกทั้งการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้จะทำให้ห้องของเรามีความน่าอยู่และดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

4.ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

ใครที่ชื่นชอบห้องแบบคลีน ๆ สีสันไม่เยอะแนะนำว่าต้องเป็นไอเดียการแต่งห้องโทนสีขาวแบบนี้เลย กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในห้องเป็นสีขาวไม่ว่าจะเป็นเตียงผ้าปูที่นอน โต๊ะหัวเตียง โซฟาปลายเตียงหรือผ้าม่าน ให้เน้นเป็นสีขาวสะอาดตา เข้ากับบริเวณผนังของห้องแต่อาจจะเพิ่มสีสันให้ห้องด้วย การเลือกพรมในโทนสีที่เข้มขึ้นมาอีกนิดอย่าง เช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเทา ที่จะช่วยทำให้ห้องของเรานั้นดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

5.ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยการจับคู่สี

ไอเดียการแต่งห้องสไตล์นี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสีสันแบบสุด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับคู่โทนสีจะช่วยทำให้ห้องของเราดูมีมิติและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยอาจจะยึดโทนห้องให้เน้นเป็นสีขาวและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือผนังห้องเป็นคู่สีที่เข้ากันแทน

6.ไอเดียห้องนอนสไตล์ลอฟท์​

หนึ่งไอเดียการแต่งห้องนอนที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ Loft หรือผนังปูนเปลือย ซึ่งจะได้ห้องนอนที่ดูมีความเรียบง่าย โดยอาจจะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ในโทนสีที่เข้ากันหรือโทนสีสว่างกว่าพื้นผนัง เพื่อช่วยให้ห้องของเราดูน่าอยู่และเข้ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ทำให้ห้องนั้นดูทึบหรือมืดจนเกินไป โดยห้องสไตล์ลอฟท์ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกเน้นตรงแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของตกแต่งที่น้อยชิ้นแต่สามารถใช้งานได้จริง

7.ไอเดียห้องนอนขนาดเล็ก

สำหรับไอเดียนี้ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องนอนแบบจำกัดหรือมีพื้นที่ห้องนอนขนาดเล็ก การจะวางเตียง โต๊ะเขียนหนังสือหรือตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของบางครั้งก็อาจจะทำให้เราไม่สามารถเก็บของทุกสิ่งทุกอย่างของเราได้หมด ดังนั้นวิธีการใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้เป็นประโยชน์ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์ห้องนอนของกลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะใช้พื้นที่ไม่มากอีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งโทนสีสามารถเลือกตกแต่งได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะชอบโทนสีเข้มโทนสีอ่อนหรืออยากตกแต่งสไตล์มินิมอลห้องสไตล์นี้ก็สามารถทำได้

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

8.ไอเดียแต่งห้องโทนสาวหวานสีชมพู

เอาใจสาว ๆ กันบ้างกับไอเดียแต่งห้องสุดน่ารักกับการเลือกวอลเปเปอร์หรือพื้นผนังสีอ่อนเช่น สีเบจ สีขาว สีครีม หรือสีชมพู อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายของวอลเปเปอร์เข้ามาด้วย รวมถึงการเลือกเตียงนอนและชุดเครื่องนอนให้คุมโทนเข้ากับสีของผนัง เช่น สีแดงหรือสีชมพู อาจจะเพิ่มความน่ารักด้วยพรมผืนเล็ก ๆ บริเวณพื้น

9.ไอเดียห้องนอนโทนสีขาวและอิฐ

อีกหนึ่งไอเดียห้องนอนสวย ๆ ที่สามารถเลือกแต่งได้ง่าย ๆ คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีขาว โดยอาจจะแบ่งพื้นที่บางส่วนของห้องปิดวอลเปเปอร์เป็นลวดลายของอิฐบล็อกสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ไม้จะช่วยทำให้ห้องถูกจัดแบ่งโซนได้ในการใช้งานได้อย่างเป็นระเบียบและเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคนห้องสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีขาวสามารถเข้ากับพื้นไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี

10.ไอเดียห้องนอน 2 ชั้น

สำหรับไอเดียนี้ขอบอกก่อนว่าเป็นไอเดียที่เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ด้านบนค่อนข้างสูงจึงจะสามารถตกแต่งห้องแบบนี้ได้ ด้วยการเลือกทำโซนที่นอนและที่ทำงานอยู่ในจุดเดียวกันโดยแบ่งเป็น 2 ชั้น อาจวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเขียนหนังสือไว้บริเวณชั้นล่างและมีบันไดต่อขึ้นไปยังชั้นลอยด้านบนที่เป็นในส่วนของเตียงนอน โดยอาจจะ Built In ตู้เสื้อผ้าไว้บริเวณด้านข้างพร้อมทั้งติดตั้งกระจกให้พร้อมสำหรับการใช้งาน

ห้องนอนสวยๆ สไตล์วัยรุ่น

11.ไอเดียห้องนอนมินิมอลสีพาสเทล

ใครว่ามินิมอลจำเป็นต้องเป็นสีขาวสีครีมกับสีไม้เท้านั้น ขอบอกเลยว่าการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลนั้นคุณก็สามารถมิกซ์ให้เข้ากับโทนสีอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ชื่นชอบโทนสีพาสเทลต้องไม่พลาดการตกแต่งห้องแบบนี้เด็ดขาด กับการเลือกสีผนังห้องให้เป็นโทนสีอ่อนในแนวพาสเทลที่ชื่นชอบ

ตัดกับผนังด้านข้างที่ เป็นสีขาว หรือ เป็นสีเข้มขึ้นมา โดยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาวหรือเฟอร์นิเจอร์แนวไม้ และตกแต่งด้วยผ้าปูที่นอน หรือหมอนไปในโทนสีพาสเทลก็จะทำให้ห้องนั้นดูหวานดูน่ารักมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกัน บ้างสำหรับ ไอเดียแต่งห้องนอน สำหรับวัยรุ่น ที่ขอบอกเลย ว่าแต่ละไอเดีย ที่เรารวบรวมมาให้นั้นล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ เฉพาะตัว อีกทั้งส่วนใหญ่ยัง เน้นความเรียบง่าย เหมาะสำหรับ การพักผ่อน แต่ก็มีพื้นที่ ใช้สอยในการทำงานหรือพื้นที่สำหรับการเรียนการเก็บสะสมสิ่งของต่าง ๆ

ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกไอเดียแต่งห้อง ตามไอเดียที่เราแนะนำกันได้เลยและที่สำคัญนอกจากจะตกแต่งห้องให้สวยแล้วนั้นต้องไม่ลืม ให้ห้องของเรามีอากาศบริสุทธิ์สดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่ กับผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศที่ควรมีติดห้องนอน

แต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ยที่ดีด้วยสีประจำวันเกิด เสริมดวงชะตา

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การเสริมดวงชะตาให้กับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ห้องนอนควรตกแต่งด้วยสีขาวหรือสีควันบุหรี่ ลองหาผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์สีขาว ตกแต่งห้องนอนของคุณให้น่าอยู่ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีการตกแต่งห้องนอนของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ผนังห้องนอนและเพดานสีขาวนวล ชุดเครื่องนอนสีขาวสะอาด จะช่วยให้ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์สงบร่มเย็น สบายใจ และช่วยส่งเสริมความโชคดีให้แก่เจ้าของห้องนอนนั้น

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์

สีสันสดใสมากๆ ไม่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันจันทร์ ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยของคนที่เกิดวันจันทร์ ควรเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ ในการตกแต่งห้องนอนอย่างเช่น สีครีม สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อน และสีขาว จะช่วยเสริมดวงชะตา ทำให้ผู้ที่เกิดวันจันทร์มีความสุข พบเจอแต่เรื่องดีดีเข้ามาในชีวิต

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร

ผู้ที่เกิดวันอังคาร ควรเลือกตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยด้วยสีอ่อนๆ เช่น สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน โทนสีอ่อนตามหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิด เชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าความวุ่นวายออกไปให้กับผู้ที่เกิดวันอังคารได้ เพิ่มความสงบและสบายใจ ทั้งยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาพักผ่อนได้เป็นอย่างดี 

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธ

เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน ด้วยการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วยโทนสีฟ้า สีแสด สีขาว หรือสีดำ ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืนควรเลือกตกแต่งห้องนอนด้วยสีชมพู สีเทา สีเขียวอ่อน และสีขาวนวล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่านอกจากจะเป็นสีมงคลที่ส่งเสริมเจ้าของห้องนอนผู้ที่เกิดวันพุธแล้ว ยังช่วยเสริมดวงชะตาของคนในครอบครัวได้ด้วย 

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีมีสีประจำวันเกิดคือสีส้ม ดังนั้นสีตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี ควรนำมาตกแต่งในห้องนอนผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีคือ สีส้มอ่อน สีพีช สีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม และสีขาว เพราะศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า สีเหล่านี้สามารถสร้างความสุขให้แก่ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีนี้ได้เป็นอย่างดี ห้องนอนอบอุ่นอ่อนโยน

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์

เพิ่มความสุขในห้องนอนให้ผู้ที่เกิดวันศุกร์ ตามหลักฮวงจุ้ยด้วยสีพีช สีเขียวอ่อน และสีขาว อาจเพิ่มผ้าม่านสีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม หรือสีส้มอ่อนๆ ในแง่ของฮวงจุ้ยเชื่อว่า ผ้าม่านสีดังกล่างในห้องนอนจะช่วยเสริมดวงชะตาของผู้ที่เกิดวันศุกร์ให้โชคดียิ่งขึ้น

จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ห้องนอนควรตกแต่งให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วยสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน จะช่วยส่งเสริมในเรื่องสุขภาพ ให้ผู้ที่เกิดวันเสาร์นอนหลับได้สนิท


การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดผู้อยู่อาศัยที่ดี มักจะส่งผลในเรื่องของสุขภาพ หน้าที่การงาน การเงิน และความรัก ห้องนอนนั้น ถือเป็นห้องหนึ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตของทุกคนเป็นอย่างมาก ทุกคนใช้เวลาในห้องนอนกว่า 12 ชั่วโมงต่อวัน ละยิ่งถ้าเป็นผู้อาศัยในคอนโดมิเนียมด้วยแล้ว แถบจะใช้เวลาเกือบทั้งวันเลยทีเดียว ยกเว้นเวลาที่ต้องออกไปทำงาน หรือ ไปเรียน ห้องนอนจึงมีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตในแต่วัน