บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง

แบบบ้าน 3 ห้องนอน

แบบบ้าน 3 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง ใครที่มีที่ดินอยู่แล้ว หรือเพิ่งซื้อที่ดินก็ตาม สามารถสร้างบ้านประหยัดงบประมาณได้ โดยการเลือก แบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปใช้ก่อสร้างบ้านจริง

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง

นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการให้สถาปนิกออกแบบบ้านแล้ว ยังช่วยกำหนดงบในการก่อสร้างได้ด้วยจากราคาประเมินที่มาพร้อมแบบบ้าน ลองมาดูแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี 5 แบบ 5 สไตล์จากสำนักการโยธา พร้อมรายละเอียด และราคาประเมินการก่อสร้างเริ่มต้นได้ที่นี่

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง 1

5 แบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา

1. แบบบ้าน 2 ชั้นตะแบกใหญ่

เริ่มต้นกันด้วยแบบบ้าน 2 ชั้นขนาดเล็กที่สุด โดยมีพื้นที่ใช้ซอยอยู่ที่ 72 ตารางเมตร สำหรับที่ดินกว้างประมาณ 108 ตารางเมตร หรือประมาณ 27 ตารางวา เป็นแบบบ้านฟรีขนาด 1 ห้องนอน เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ หรือผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวสูง

แบบบ้านฟรี แบบนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นแต่มีพื้นที่ใช้สอยของที่อยู่อาศัยที่ชั้น 2 ส่วนชั้นล่างที่เป็นใต้ถุนบ้านหรือเป็นที่จอดรถ สามารถจอดรถได้ 1 คัน ราคาประเมินค่าก่อสร้างเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 6 แสนกว่าบาทเท่านั้น

2. แบบบ้าน 2 ชั้น เทพธาโร

ต่อมาเป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย มีพื้นที่ใช้สอยรวมอยู่ที่ประมาณ 118 ตารางเมตร โดยการก่อสร้างแบบบ้านฟรีแบบนี้จะต้องมีที่ดินอย่างน้อย 40-42 ตารางวาขึ้นไป เพื่อสร้างให้ถูกแบบถูกกฎหมายการก่อสร้างอาคาร

ด้วยพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นมาจากแบบบ้านตะแบกใหญ่พอสมควร นอกจากจะสามารถจอดรถได้ 1 คันแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับชั้นล่างอยู่สองส่วนคือบริเวณโถงบันไดทางขึ้น และเฉลียงนอกบ้านที่สามารถจัดเป็นที่นั่งพักผ่อนหรือสวนนอกบ้านได้

ส่วนชั้นบนจะเป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ประกอบไปด้วยห้องนอนขนาดพอ ๆ กัน 2 ห้องนอน โดยทั้งสองห้องจะไม่มีห้องน้ำในตัว แต่มีห้องน้ำกลางที่ชั้น 2 ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร แบบบ้านฟรีแบบนี้เหมาะสำครับครอบครัวขนาดประมาณ 3-4 คน ราคาค่าก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1 ล้านบาท

3. แบบบ้าน 2 ชั้น ทิพเกสร

แบบบ้าน 2 ชั้นนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 112.5 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จาก Layout ของบ้านเป็นบ้านที่เน้นพื้นที่ใช้สอยแนวลึก เฉลียงหน้าบ้านมีขนาดกว้างมากจนสามารถจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนนอกบ้านได้

สำหรับใครที่ต้องการที่จอดรถระหว่างก่อสร้างอาจต้องรื้อเฉลียงตรงนี้ออก เพราะแบบบ้านฟรีนี้มาทำขึ้นมาสำหรับคนที่ไม่ต้องการที่จอดรถ และเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มีฟังก์ชันครบครัน

โดยชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำกลาง และพื้นที่ซักล้าง ที่ชั้นบนจะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชันห้องน้ำในตัว และระเบียงขนาดใหญ่

แบบบ้านฟรีแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่มีที่ดินขนาดประมาณ 40 ตารางวา และเหมาะกับคนที่มีที่ดินหน้าแคบเน้นพื้นที่ใช้สอยแนวลึก มีราคาเริ่มต้นสำหรับค่าก่อสร้างที่ 900,000 บาทถึง 1 ล้านบาทต้น ๆ

4. แบบบ้าน 2 ชั้น ตรียัมปวาย

แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ยังคงราคาค่าก่อสร้างไม่แพงมากที่ประมาณ 1.2 ล้านบาทเท่านั้น โดยแบบบ้านฟรีแบบนี้จะเหมาะกับคนที่มีที่ดินหน้าแคบแต่มีพื้นที่แนวลึกเหมือนบ้านแบบทิพเกสร และยังคงสไตล์โมเดิร์นเอาไว้เหมือนเดิม

แต่ที่พิเศษกว่าแบบบ้านทิพย์เกสรก็คือ แม้ฟังก์ชันบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 152 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แต่ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างเพียง 32 ตารางวาขึ้นไปเท่านั้น

โดยสเปคของแบบบ้านฟรีตรียัมปวายจะออกแนวบ้านจัดสรรทั่วไปเลย คือ ชั้นล่างเป็นพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ห้องครัว และที่ชั้น 2 จะเป็นในส่วนของห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็ก 2 ห้องที่ใช้ห้องน้ำกลางเป็นหลัก

5. แบบบ้าน 2 ชั้น บัวทอง

แบบบ้าน 2 ชั้นหลังสุดท้ายเป็นบ้านขนาดใหญ่สุด เหมาะกับคนที่มีที่ดินแบบหน้ากว้าง หรือเป็นที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส เป็นแบบบ้านฟรี 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 130 ตารางเมตร แต่ที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นคือมีราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาทต้น ๆ เท่านั้น แต่แลกมาด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านจัดสรรตามโครงการใหม่ต่าง ๆ ในระดับราคา 3 ล้านขึ้นไปเลยทีเดียว แบบบ้าน 3 ห้องนอน

ส่วนดีไซน์บ้านจะเป็นบ้านดีไซน์ร่วมสมัย หลังคาทรงจั่วปกติ เน้นบานหน้าต่างรอบตัวบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบความโปร่งโล่งสบายจาก Layout ที่เป็นสี่เหลี่ยม ชั้นล่างจะเป็นพื้นที่ใช้สอยของห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร

ส่วนชั้นบนจะเป็นพื้นที่พักผ่อนตามแบบบ้านทั่วไป แต่ในชั้นล่างจะได้ห้องอเนกประสงค์หรือห้องนอนที่ 4 เพิ่มเข้ามา สำหรับใครที่มีที่ดินหน้ากว้างขนาดประมาณ 38-40 ตารางเมตร ก็สามารถเลือกแบบบ้านฟรีแบบนี้ไปใช้ก่อสร้างได้ โดยหากอยากได้ที่จอดรถเพิ่มก็สามารถนำไปปรับใช้กับที่ดินของตนเองได้

หากใครที่กำลังมองหาแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี เพื่อไปสร้างบ้านของตัวเอง โดยประหยัดงบประมาณค่าแบบก็สามารถเข้าไปเลือกแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานครได้ แต่หากใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวสวย ๆ สักหลังก็สามารถเข้าไปเลือกบ้านที่ชอบได้ที่นี่เช่นกัน

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง 2

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลทั่วไปเท่านั้น DDproperty by PropertyGuru ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ออลพร็อพเพอร์ตี้ มีเดีย จำกัด ไม่สามารถรับรองหรือรับประกันเกี่ยวกับข้อมูล รวมทั้งไม่สามารถรับรองหรือรับประกันใด ๆ เกี่ยวกับความเหมาะสม

สำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะใด ๆ ของข้อมูล ตามขอบเขตสูงสุดที่กฎหมายอนุญาต แม้ว่าเราได้พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้ถูกต้อง เชื่อถือได้ และครบถ้วน ณ เวลาที่เขียน แต่ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้ไม่ควรนำไปใช้ในการตัดสินใจทางการเงิน, การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

หรือทางกฎหมายทันที ผู้อ่านไม่ควรใช้ข้อมูลในบทความ แทนคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมซึ่งสามารถพิจารณาข้อเท็จจริงและสถานการณ์ส่วนตัวของคุณได้ ทั้งนี้ เราไม่สามารถรับผิดชอบใด ๆ หากคุณเลือกที่จะนำข้อมูลไปใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ

บ้านหน้ากว้างถือว่ามีข้อดีอย่างมากในเรื่องของบรรยากาศภายในบ้านที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านไม่รู้สึกอึดอัด เมื่อต้องเดินเข้าบ้าน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นเวลานาน และที่สำคัญการทำบ้านแบบหน้ากว้าง ยังทำให้บ้านดูมีความใหญ่โต หรูหรา มากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่มีที่ดินอยู่แล้ว และอยากจะได้ไอเดียแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น หน้ากว้าง สำหรับครอบครัวใหญ่ มาลองติดตามกันได้ในบทความนี้กันค่ะ

    มาเริ่มต้นกันที่แบบแรก ที่มีพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร พร้อมฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่บอกได้เลยว่ามีความโปร่งโล่งเป็นอย่างมาก เพราะพื้นที่ตรงกลางส่วนหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดเล็ก ๆ ซึ่งถูกกั้นด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ ดังนั้นไม่ว่าสมาชิกในบ้านจะอยู่พื้นที่ห้องรับแขก รับประทานอาหาร หรือห้องครัว ก็สามารถเห็นวิวสวนขนาดเล็กหน้าบ้านได้

   มาต่อกันที่แบบบ้านถัดมา เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 309 ตารางเมตร โดยมีฟังก์ชันการใช้งานถึง 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถเลยทีเดียว เหมาะอย่างมากสำหรับครอบครัวที่มีคนหลาย ๆ เจนเนอเรชันอยู่ร่วมกัน ซึ่งจะทำให้ทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองอย่างเพียงพอ

   สำหรับแบบบ้านนี้ เป็นแบบบ้านที่มีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้รองรับกับการพักผ่อน โดยมีพื้นที่ Living Area ถึง 3 จุดด้วยกัน ซึ่งจะทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง เนื่องจากไม่มีการกั้นห้องที่มากจนเกินไป โดยมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 360 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งแบบบ้านที่เหมาะสำหรับการรองรับครอบครัว 3 เจนเนอเรชันขึ้นไป ที่มีพื้นที่ใช้สอย 404 ตารางเมตร พร้อมฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ซึ่งโดดเด่นด้วยความโปร่งโล่งบริเวณพื้นที่หน้าบ้าน ซึ่งจะเป็นฮอล์ขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนนั่งเล่น อีกทั้งชั้นบนยังใส่บานกระจกเต็มพื้นที่ไปจนถึงหลังสามเหลี่ยมทรงจั่ว ทำให้บ้านดูโปร่งมากยิ่งขึ้นไปอีก

  ปิดท้ายด้วยแบบบ้าน Yuri บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น หน้ากว้าง ที่มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่บริเวณชั้น 1 ซึ่งเชื่อมพื้นที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร และพื้นที่เตรียมอาหารขนาดเล็ก ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากได้พื้นที่ทำกิจกรรมขนาดใหญ่ สำหรับดูหนัง รับประทานอาหาร หรือทำงานอดิเรกกับสมาชิกในครอบครัว

และทั้งหมดนี้คือแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น หน้ากว้าง สำหรับครอบครัวใหญ่ ที่บอกได้เลยว่าตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงเป็นอย่างมาก เพราะมีพื้นที่ขนาดใหญ่รองรับสำหรับการทำกิจกรรมในครอบครัว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกภายในบ้านแต่ละคนอีกด้วย

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นพื้นที่กว้าง 3