บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน สำหรับใครที่กำลังมีความคิดอยากสร้างบ้าน วันนี้แอดมี แบบบ้านชั้นเดียวงบ 1 แสน มาให้ได้เลือกกันครับ บ้านชั้นเดียวนั้นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบ้านที่ดูแลง่าย เหมาะกับทุกวัยและตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นได้ในพื้นที่เดียว ข้อดีของบ้านชั้นเดียวนั้นมีเยอะครับ จริง ๆ

แล้วเรามักจะพบว่าหลายคนมองหาบ้าน 2 ชั้นของโครงการบ้านกันเป็นส่วนมาก หลายคนอาจจะมองว่าบ้าน 2 ชั้นคุ้มค่ากว่า แต่จริง ๆ แล้ว บ้านชั้นเดียวนั้นก็คุ้มค่าเช่นกันครับ และในปัจจุบันนี้มีแบบบ้านชั้นเดียวมากมายมาให้ได้เลือกกัน ทั้งดีไซน์บ้านที่สวยงาม

บ้านสไตล์ลอฟท์งบ 3 แสน ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำสวัสดีทุกๆ ท่านครับ วันนี้มีแบบ บ้านสไตล์ลอฟท์งบ 3 แสน หลังเล็กกะทัดรัด สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มาฝากทุกท่านกันครับ หากใครชอบแนวนี้ลองไปดูกันครับ รับลองไม่ผิดหวัง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ ทรงโมเดิร์น ซึ่งมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ บรรยากาศที่ได้มีความ โปร่ง โล่ง และที่สำคัญบ้านแนวนี้ประหยัดเวลาในการสร้างได้มาก รวมทั้งการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่สวยงาม

โดยบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 3 แสนบาท (ยังไม่รวมสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ และเฟอร์นิเจอร์) ซึ่งเจ้าของบ้าน เป็นคนสร้างเอง เรียกได้ว่าเป็นช่างอยู่แล้วก็จัดได้สบายๆ งบไม่บานปลาย บ้านมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และยังมีห้องแต่งตัวด้วยนะ มีเฉลียงหน้าบ้านตรงทางเข้าบ้านทั้ง 2 ด้านเลย

บ้านสไตล์ลอฟท์งบ 3 แสน

ดูจากภายนอกของบ้าน มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์ แต่ตัวบ้านเป็นทรงโมเดิร์น พื้นบ้านระดับยกสูงขึ้นมาเล็กน้อย มีบันไดขั้นบ้าน และทางเข้าบ้าน 2 ทาง หลังคาเพิงหมาแแหงน ฝ้าชายคาสีขาว ตัวบ้านภายนอกผนังเป็นปูนเปลือยขัดมัน ลวดลายลอฟท์ ประตู และหน้าต่างเป็นกระจกบานเลื่อน วงกบดำเข้ากับสไตล์บ้าน ในส่วนเฉลียงใหญ่ มีขนาด 6 ตร.ม. มีเหล็กกั้น เอาไว้นั่งเล่นทำกิจกรรมในครอบครัว ส่วนที่ด้าน มีขนาด 2 ตร.ม. มีหลังคาบัง

บ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

ตกเย็นมา เปิดไฟนอกบ้านสีส้มๆ ได้บรรยากาศสุดๆ เพราะเข้ากับลวดลายลอฟท์บนผนังได้ดีจะเห็นได้ว่าพื้นที่ เฉลียงหน้าบ้าน มีความกว้างมาก สามารถนำชุดโต๊ะรับประทานอาหาร มาวางได้ พร้อมใช้รับประทานอาหาร หรือสังสรร จัดปาร์ตี้กันได้ อีกทั้งยังได้รับบรรยากาศชิวๆ กับวิวนอกบ้านด้วย

ห้องนอนมาพร้อมกับเตียงดำ สีเข้ากันได้ดี ผนังลอฟท์ จะสังเกตได้ว่าของใช้ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะเป็นสีเข้มๆ คลุมโทนได้สวยงาม พื้นกระเบื้องสีขาวลาหินอ่อนสุดท้ายมาที่ห้องน้ำ มีส่วนกั้นห้องอาบน้ำ เป็นกระจก โถสุขภัณฑ์ วางในตำแหน่งที่พอดิบ พอดี อ่างล้างหน้าทางขวามือ เข้ามุม พื้นห้องน้ำ เป็นกระเบื้องลวดลายกันลื่นเป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ บ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ หวังว่าทุกคนคงถูกใจและได้ ไอเดียกันไปบ้างนะครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่นะครับ 

บ้านราคา 160000 ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คุ้มค่าประหยัดงบ

บ้านราคา 160000

สำหรับคนงบที่มีประมาณจำกัด ก็สามารถมีบ้านสไตล์ลอฟท์สวยๆ ได้กับบ้านราคา 160000 หลังนี้ที่ได้มาอย่างคุ้มค่าตอบโจทย์สำหรับคนประหยัดงบสุดๆ

หากใครต้องการสร้างบ้านในงบประมาณที่จำกัด ควรวางแผนการสร้างบ้านให้ดี เพราะในการจัดสรรงบประมาณของเรา อาจต้องเหลือไว้ใช้อย่างอื่นๆ ในบ้านด้วย เช่น การต่อเติมบางส่วน ไหนจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอีก เราจึงควรสำรวจความต้องการต้องครอบครัว ว่าควรจะมีบ้านขนาดๆ มีส่วนไหน ใช้ประโยชน์อะไรจำเป็นบ้าง และควรตั้งงบประมาณในการก่อสร้างไว้เลยว่าไม่บานปลายเกินจำนวนที่กำหนดนี้แล้ว และวันนี้เราก็ได้นำ แบบบ้านราคาประหยัด ตามงบประมาณที่ยืนยันจากผู้รับเหมาแล้ว มาให้ได้ดูเป็นตัวอย่างกันครับ

บ้านราคา 160000 สวยน่าอยู่ในสไตล์ลอฟท์

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์ ขนาดบ้าน แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (สามารถจัดหรือปรับเปลี่ยนห้องได้หลายรูปแบบหากจะต่อเติมในอนาคต) บ้านหลังนี้สร้างด้วยงบประมาณ 1.6 แสนบาท ถือได้ค่า คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลย

รูปภาพที่นำมานี้ ยังถือว่าไม่เสร็จ 100% นะครับ ดูจากโครงสร้างหน้าบ้าน ถ้าเป็นบ้านในราคานี้ ผมถือว่าทำได้ใหญ่พอสมควรครับผนังบ้านด้านบน ในส่วนได้ชายคา มีการนำ ไม้ฝาสีน้ำตาล มาติดตกแต่งครับ ตามความคิดคือ น่าจะติดไม้ฝาแต่ง ทั้งหน้าบ้านเลย จะดูสวยครับ หรือไม่ก็เอาออกเลยก็ได้มาดูมุมเฉียงๆ ของหน้าบ้าน รูปทรงหลังคาเพิงมาแหงาน มุงหลังคาด้วยสรรไทย แข็งแรงทนทานครับ ขอบบัวเชิง ก็ปิดด้วยแผ่นไม้ฝา สีเดียวกับผนังด้านบน ฝั่งหน้าบ้าน

บ้านราคา 160000

มาดูในส่วนของข้างขวาของบ้าน จะเห็นว่า ความสโลปของหลังคา ไม่ชัดเกินไป พอดีๆ และมีความเป็นสไตล์ลอฟท์ด้วยปูนเปลือยขัดลายเรียบสวยงามครับ มีหน้าต่างห้องนอน 1 บาน เป็นแบบกระจกบานเลื่อน และช่องระบายอากาศห้องน้ำ ที่เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง วงกบสีขาว เหมือนกันส่วนของหลังบ้าน เป็นผนังทึบ

ตามความคิดผมแล้ว ควรเจาะเป็นหน้าต่าง เพื่อให้ภายในตัวบ้านมีความโล่ง แสงสว่างเข้าถึง อีกทั้งยังสามารถทำให้ลมพัดโกรกเข้าภายในบ้านได้ดีอีกด้วยมาที่ฝั่งข้างซ้ายของตัวบ้าน ด้านนี้จะติดกับโรงจอดรถ (ราคาโรงจอดรถไม่รวมกับตัวบ้าน) มีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนบานใหญ่เปิด 2 ด้าน

มาในส่วนของห้องโถง (ตามที่ช่างบอก) จริงๆ แล้วผมรู้สึกว่ามันเล็กเกินไป เกินกว่าจะเรียกเป็นห้องโถง นะครับ แต่ในส่วนนี้ก็มีพื้นที่พอสมควร สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้หลายอย่าง เช่น วางตู้เย็น ชั้นวางของ หรืออื่นๆ ตามแต่จะออกแบบไป ครับอีกมุมของห้องโถงครับ จะเห็นได้ว่า มีประตูไปห้องด้านซ้ายมือ และยังมีประตูออกไปหน้าบ้านได้ครับ ทั้งหมดเป็นประตูกระจกบานเลื่อน หรูมีระดับ สำหรับ แบบบ้าน

บ้านราคา 160000 งบประหยัดหลังนี้ห้องนี้น่าจะเป็นพื้นที่หลักของบ้านเลยก็ว่าได้ครับ เพราะเนื่องจากมีขนาดกว้างที่สุด สามารถออกแบบเป็นห้องนอน หรือหองโถงนั่งเล่น เป็นจุดรวมพลครอบครัวได้เลยครับ และอย่างว่าครับ ควรเจาะหน้าต่างอีกบาน ให้ทะลุไปหลังบ้านจะดูไม่อึดอัดจนเกินไป แถมเป็นการระบายอากาศให้ไหลผ่านตัวบ้านด้วยครับ โคมไฟดูหรูหรามาก ตอนกลางคินคงสวยดี ซึ่งผมมองว่าห้องนี้เหมาะกับจัดให้เป็นห้องนอนดีที่สุดครับ

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์งบน้อย อบอุ่นกะทัดรัด ราคา 134,000 บาท

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์งบน้อย

สำหรับคนที่มีงบก่อสร้างน้อย วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์ลอฟท์งบน้อย มาให้ได้ดูเป็นแบบอย่าง เพื่อให้มีไอเดียในการออกแบบบ้านให้ถูกใจเราครับรายละเอียด แบบบ้านสไตล์ลอฟท์งบน้อยบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ หลังเล็ก ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวและเฉลียงหลังบ้าน

ที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 134,000 บาท ตอบโจทย์สำหรับคนชอบสไตล์บ้านปูนเปลือย ดูแล้วรู้สึกสวย ในราคาสบายกระเป๋า จะเป็นยังไงไปดูกันครับลักษณะตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส พื้นหน้าบ้านปูกระเบื้องสีเทาเข้ม เข้ากับเสาหน้าบ้าน และโทนสีของตัวบ้านที่เป็นลอฟท์แบบปูนเปลือยขัดมัน ฝ้าเพดานเชิงชาย เป็นสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลของไม้ฝาได้ดี ประตูหน้าบ้าน มี 2 ด้าน

และหน้าต่างอีก 1 บาน เป็นแบบบานเลื่อน เปิดโล่งได้ ให้ลมพัดผ่านได้ดี ฟิล์มกระจก เป็นสีดำเข้ม ถ้าปิดบ้านเปิดแอร์ก็ยังสามารถกันความร้อนจากภายนอกได้ดีอีกเช่นกันรูปนี้เป็นบ้านตอนกำลังสร้าง และขึ้นโครง มีรูปทรงเป็นรูปเป็นร่างมาแล้ว เห็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีการสโลป ตามองศาที่พอดีไม่เอียงเกินไป

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์งบน้อย

มาดูบ้านในตอนกลางคืน กับแสงไฟสีขาว ส่องสะท้อนลวดลายของผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ อย่างสวยงาม ดูจากโครงสร้างแล้ว เป็นบ้านที่มีมีลักษณะค่อนข้างโล่ง เย็นสบายในตอนกลางคืนห้องนอนมีพื้นที่ที่ขนาดค่อนข้างกะทัดรัด อาจเพียงพิสำหรับเตียง ขนาด 5 ฟุต นอนได้ 2 คน หรืออาจจะมีลูกนอย มานอนด้วยก็น่าจะยังไหว อยู่กันได้อย่างอบอุ่น มีหน้าต่างบานใหญ่ ระบายอากาศได้ดี

ห้องน้ำยังเป็นผลังไสต์ลอฟท์ วางตำแหน่งจุดใช้งานต่างๆ ตามใจชอบ เช่น ฝักบัวอันใหญ่ พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งเป็นจุดอาบน้ำ พื้นตรงส่วนอาบน้ำ ทำเป็นหลุมลงไป คล้ายอ่างอาบน้ำ น่าจะอาบน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำ แต่ดูรูปทรงอ่างเป็นเปลี่ยมแหลม ผมละกลัวลื่นล้มหัวฟาดเหลี่ยมจริงๆ หรืออาจจะลองดูไอเดีย แบบห้องน้ำขนาดเล็ก เผื่อได้ดูเป็นไอเดียครับ

ดูในมุมนี้ เห็นความเป็นลอฟท์ได้เต็มๆ พร้อมการวางตำแหน่งของอ่างล้างหน้าที่ดูมีความคูลมาก คือวางไว้จุดกลางห้องน้ำ เป็นแท่นขึ้นโด่ๆ การวางโถชักโครกก็เป็น ตำแหน่งที่ถือว่า ไม่ดีแต่ก็ไม่เลว ทั้งอ่างล้างหน้าและชักโครกเป็นสีขาว ตัดกับสีพื้นกระเบื้องสีดำ และสีผนังได้อย่างดีมีหน้าต่างรับแสงสว่างจากภายนอก พร้อมติดมู่ลี่บังเพื่อความเป็นส่วนตัวสุดท้ายมีดูที่หลังบ้าน มีเฉลียงยื่นออกไป พื้นปูด้วยกระเบื้องสีดำสวยดุดัน มีต้นไม้รายรอบบ้าน หากมาผูกเปลนอนเล่นในตอนกลางวันคงเย็นสบายน่าดูread more